16 C
Hanoi
Thứ Năm, 29 Tháng Hai 2024
spot_img
Trang chủGiáo xứThánh Lễ Tạ ơn của Tân Linh mục Giuse Nguyễn Đăng Tiến.ICM

Thánh Lễ Tạ ơn của Tân Linh mục Giuse Nguyễn Đăng Tiến.ICM

Trong tâm tình tri ân và cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, vào lúc 9h30’ ngày 05.12.2019, Tân linh mục Giuse Nguyễn Đăng Tiến đã dâng Thánh lễ tạ ơn tại nhà thờ Gx. Mỗ Xá. Cùng hiệp dâng Thánh lễ với Tân linh mục, có sự hiện diện của Quý Cha Tổng Đại diện Giáo phận Hà Nội, Quý Cha bề trên Tu hội Nhập Thể-Tận Hiến-Truyền Giáo Đà Lạt, Quý Cha Quản hạt và trên 20 cha trong và ngoài Giáo phận.

Quý Cha Đồng Tế trong Thánh lễ Tạ ơn của Tân linh mục

Sinh ra trong gia đình có 5 người con và Linh mục Giuse đã chọn con đường dâng hiến khác với các anh chị em trong nhà. Đến năm 2009 Linh mục đã chọn vào dòng tu hội Tận hiến Đà Lạt dâng trọn đời mình cho Chúa đến nay ngài đã được lãnh nhận Thiên chức linh mục.

Trong cái rét se lạnh của những ngày cuối năm, nhưng với ngày đặc biệt hôm nay thì thật ấm áp như nói lên hồng ân của Thiên Chúa đổ tràn xuống Tân linh mục. Từ rất sớm đã có các Hội đoàn, Ban hành giáo, các giới chức của Giáo xứ Mỗ Xá, các thân ân nhân, Quý khách gần xa, Quý nam nữ tu sĩ đã tới để chúc mừng Tân linh mục và chung chia niềm vui với Giáo xứ trong ngày vui trọng đại.

Trước khi vào Thánh lễ, một vị đại diện cho Ban hành giáo của nhà xứ có lời cảm ơn tới Quý cha, Quý thầy, Quý sơ, Quý cộng đoàn dân chúa, và dâng lời chúc mừng Tân linh mục. Mỗi vị đại diện cho các hội đoàn trong Giáo xứ đều có một bó hoa tươi thắm dâng tặng chúc mừng Tân linh mục trong ngày đặc biệt này.

Tân linh mục nhận những bó hoa tươi thắm của cộng đoàn dâng tặng

Mở đầu Thánh lễ Tân linh mục chia sẻ cảm xúc của mình trong ngày thiêng liêng đầy xúc động: “ Biết làm sao để diễn tả hết tâm tình của con trong giờ phút này. Khi nhìn lại cuộc đời của mình, con thấy cuộc đời này được dệt nên bởi những sợi chỉ ân tình đó là tình Chúa, tình Hội Thánh, tình huyết tộc, tình bằng hữu, tình người. Mặc dù con còn nhiều yếu đuối nhưng tình yêu bao la của Chúa vẫn che phủ cuộc đời con, mãi ngàn đời con xin ca ngợi tình thương Chúa!”

Trong phần chia sẻ lời Chúa, khởi đi từ câu trích từ Thánh sử Gioan” Những kẻ Cha đã chọn từ giữa thế gian mà ban cho con, con đã cho họ biết danh Cha. Họ thuộc về Cha, Cha đã ban họ cho con, và con đã tuân giữ lời Cha….”, Qúy Cha dòng Tu hội Nhập thể – Tận hiến – Truyền giáo đã chia sẻ ba tâm tình của đời linh mục:1-Con đặt tình Ngài là bến đợi; 2-Những nghịch lý và khó khăn trong đời linh mục; 3-Linh mục rất cần lời cầu nguyện của cộng đoàn dân Chúa. Hơn nữa Cha còn kêu gọi mọi người hãy cầu nguyện nài xin Thiên Chúa đổ ơn thiêng xuống để cho Giáo hội có thêm những ơn gọi những Tân linh mục nhiều thêm nữa.

Cha Đại diện Dòng ICM chia sẻ Lời Chúa

Trước khi kết thúc Thánh lễ Tân linh mục quỳ trước bàn thờ Chúa cùng cộng đoàn sốt sáng đọc kinh cầu cho Tân linh mục. Tiếp đó, Tân linh mục ban phép lành cuối lễ cho toàn thể cộng đoàn. Thánh lễ kết thúc lúc 11h trong giai điệu của bài ca ‘’Tán tụng hồng ân’’. Sau đó, Quý Cha Đồng tế cùng cộng đoàn ở lại dự bữa cơm thân mật với Tân linh mục và Giáo xứ.

Tân linh mục cùng cộng đoàn quỳ trước bàn thờ đọc kinh cầu cho Tân linh mục

Tạ ơn Chúa ngày hôm nay Giáo xứ Mỗ Xá chúng con đã có 1 người con được chịu chức Thánh linh mục để phục vụ nước Chúa. Nguyện xin ơn trên ban cho Tân linh mục luôn trung thành với ơn gọi, nhiệt thành phụng sự Chúa và hết lòng phục vụ mọi người trong tình yêu thương của Chúa.

Nguyễn Trang – Mỗ Xá

Bài mới nhất