Chương trình “Đêm hội trăng rằm” tại Giáo xứ Mỗ Xá

0
116

Hòa chung không khí nhộn nhịp, vui tươi của các bạn thiếu thi trên cả nước, tối 12.9.2019 (14.8 âm lịch), dưới sự hướng dẫn của Cha Giám Quản Giuse Nguyễn Văn Tuy, sự cộng tác của Quý sơ, Quý thầy, Quý chức ban hành giáo, các hội đoàn và ban Giới trẻ, Giáo xứ Mỗ Xá đã tổ chức chương trình “ Đêm hội trăng rằm” với mong ước sẽ mang đến cho các em thiếu nhi trong Giáo xứ một cái Tết Trung thu thật vui vẻ và ý nghĩa.

19h00 Cha xứ Giuse lên khai mạc chương trình. Ngài chia sẻ: Chúa Giêsu nói “ Hãy để trẻ em đến với Ta, đừng ngăn cản chúng, vì Nước Trời dành cho những ai giống như chúng’’(Mt 19,14), Qua câu Tin Mừng của Thánh Mat-thêu, ngài muốn dành những lời động viên khích lệ, những lời chúc mừng, những tâm tình đầy yêu thương dành cho tất cả các con thiếu nhi: Hãy sống vui vẻ với tuổi thơ của mình. Hãy tạo cho mình một tuổi thơ thật ý nghĩa. Hãy sống trong Chúa, với Chúa và cùng Chúa thì các con sẽ luôn bình an và hạnh phúc. Hãy trân trọng những tháng ngày khi các con vẫn còn là một đứa trẻ vì khi lớn rồi các con có mong bé lại cũng không thể được. Những lời chia sẻ đầy ân tình của Cha xứ được đáp lại bằng một tràng pháo tay thật vang dội từ phía khán đài.

Sau màn khai mạc đầy xúc động của Cha xứ là phần biểu diễn các tiết mục văn nghệ của các bạn giới trẻ, các em thiếu nhi. Đặc biệt Cha xứ Giuse còn ưu ái mời Đội múa lân của Giáo xứ bạn đến để góp phần làm nóng bầu không khí cho ‘’Đêm Thánh Trung thu’’ tại Giáo xứ Mỗ Xá.

Chương trình hoan ca “ Đêm hội trăng rằm” đã khép lại vào lúc 19h45’. Bầu không khí trước sân nhà thờ lúc này dường như trở nên vui vẻ và náo nhiệt hơn bao giờ hết. Trên tay các em thiếu nhi là những cây đèn ông sao, những chiếc lồng đèn lấp lánh, rung rinh theo điệu nhac, điệu trống háo hức đón chờ cuộc rước vòng quanh ngôi Thánh đường thân thuộc.

Cao điểm của Tết Trung thu đêm nay chính là Thánh lễ vào lúc 8h10 do Cha xứ Giuse chủ sự. Ngài một lần nữa lại chúc mừng ngày Tết đặc biệt dành riêng cho các em thiếu nhi. Đồng thời cũng nhắc nhở các em: “Để các con có được một đêm thật vui vẻ và ý nghĩa như thế này, các con phải cám ơn những người đã giúp các con tạo ra nó. Đó chính là các Cha, các thầy, các sơ, những ông bà cô chú trong ban hành giáo, hội đoàn và các anh chị Giới trẻ…’’

“ Đêm hội trăng rằm” khép lại khi Thánh lễ kết thúc. Các em ra về trong niềm vui, hạnh phúc sau một đêm trung thu vui tươi và tràn đầy ơn Chúa. Nguyện xin Thiên Chúa luôn chúc lành cho tuổi thơ của các em. Xin Ngài đổ tràn hồng ân xuống trên Đoàn thiếu nhi Thánh thể của Giáo xứ Mỗ Xá chúng con, để các em ngày một lớn mạnh hơn trong Đức tin, mai sau này có thể trở thành những chứng nhân của Chúa giữa cuộc đời này.

 

Bài trướcOlivia Wilde Looking Forward to New Patterned Dress Collection
Bài tiếp theoĐức Thánh Cha Phanxicô gởi sứ điệp video cho giới trẻ Việt Nam