32 C
Hanoi
Thứ Hai, 25 Tháng Chín 2023
spot_img
Trang chủGiáo xứThánh Lễ Kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô năm 2020, kính nhớ...

Thánh Lễ Kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô năm 2020, kính nhớ Thánh An-tôn Padua

“Bánh tôi sẽ ban tặng, chính là thịt tôi đây,
để cho thế gian được sống”. (Ga 6,51)

    Đền Thánh An-tôn Giáo xứ Mỗ XáĐền Thánh An-tôn Giáo xứ Mỗ Xá

19h00 ngày 13.6.2020 Cha Phó Gioan Baotixita Vũ Văn Tín đã long trọng dâng Thánh Lễ Kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô tại Giáo xứ Mỗ Xá.

Hôm nay cũng là ngày mà hàng năm toàn thể Giáo hội dành đặc biệt để kính nhớ Thánh An-tôn Padua – Bổn mạng Hội Antôn.

Trong phần phụng vụ Lời Chúa Cha phó Gioan đã nhắc lại ý nghĩa sâu sa và tầm quan trọng của Bí tích Thánh Thể đối với đời sống đức tin của mỗi người Ki-tô hữu chúng ta. Giống như của ăn nuôi dưỡng thân xác, nếu chúng ta không ăn chúng ta sẽ chết. Thì linh hồn cũng vậy. Chính Bí tích Thánh Thể là Mình Máu đích thực của Chúa Giê-su, là của ăn thiêng liêng nuôi dưỡng linh hồn chúng ta. Nếu linh hồn chúng ta không được cho ăn thì nó cũng sẽ chết. Như Thánh An-tôn luôn tôn sùng Thánh Thể Chúa, chúng ta cũng phải noi theo gương ngài, sống kết hiệp mật thiết với Chúa để mỗi ngày một tăng trưởng trong đức tin, đức cậy và đức mến.

Xin cho chúng con luôn biết chạy đến bàn tiệc Thánh Thể Chúa là nguồn lương thực thần linh, là của ăn vĩnh cửu để nuôi dưỡng chúng con trong cuộc lữ hành trần thế này. Đồng thời, xin cho mỗi người Kitô hữu  ý thức được sự cao trọng của Bí tích Thánh Thể để đón rước Chúa cách xứng đáng và hữu hiệu.

Sau Thánh Lễ Cha Phó Gioan đã làm phép bánh mỳ tại Đền Thành An-tôn Giáo xứ Mỗ Xá như là một phần lộc mà qua Hội An-tôn Ngài muốn gửi tới toàn thể Cộng đoàn Giáo xứ Mỗ Xá.

Những hình ảnh được nhận lộc Thánh của Cộng đoàn Giáo xứ Mỗ Xá

Một số thành viên trong Hội An-tôn
Một số thành viên trong Hội An-tôn

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời bầu cử của Thánh nhân, cho Cộng đoàn Giáo Xứ Mỗ Xá chúng con, cách riêng cho Hội Antôn, và cho tất cả những ai đã chọn thánh nhân làm Quan Thầy luôn biết trung thành tuân giữ Giáo Huấn của Đức Kitô để được nâng đỡ trong những lúc thử thách ngặt nghèo, những lúc gian nan yếu đuối, những lúc vấp ngã bơ vơ, luôn biết chạy đến Chúa là Người Cha giàu lòng thương xót và nhân hậu để được Chúa chở che và giúp sức. Xin cho mỗi người chúng con luôn biết chia sẻ những việc làm cụ thể và yêu thương nhất cho tha nhân. Nguyện xin Thánh Antôn hay làm phép lạ cầu cho chúng con.

Bài mới nhất