16 C
Hanoi
Thứ Năm, 29 Tháng Hai 2024
spot_img
Trang chủGiáo hộiChiến dịch Lễ Ba Vua tại Áo quyên góp kỷ lục

Chiến dịch Lễ Ba Vua tại Áo quyên góp kỷ lục

Trong chiến dịch Lễ Ba Vua hồi đầu năm nay, 2020, các thiếu nhi Công giáo tại Áo đã quyên góp được số tiền kỷ lục: hơn 18 triệu 400.000 Euro, tức là tăng 4,7% so với chiến dịch năm ngoái, để tài trợ các dự án giúp trẻ em nghèo tại Á, Phi và Mỹ châu Latinh.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Hằng năm, vào dịp cuối năm và đầu năm dương lịch, trước lễ Chúa Hiển Linh, quen gọi là Lễ Ba Vua, hơn 85.000 thiếu nhi và thiếu niên Công giáo tại Áo, cũng gọi là “Các ca viên ngôi sao”, mặc y phục như Ba Đạo Sĩ, đến các tư gia ca hát, chúc mừng lễ và lạc quyên làm việc nghĩa.

Kết quả cuộc lạc quyên trong chiến dịch Lễ Ba Vua năm nay đươc công bố trong thông cáo, hôm 28/4/2020 tại thủ đô Vienne. Tuyên bố nhân dịp này, ông Jakob Maierhofer-Wieser, Giám đốc điều hành nói rằng: “Các ca viên ngôi sao nam nữ hát chống lại các cuộc khủng hoảng của thế giới này, chống bất công, nghèo đói và bách hại”.

Ông Jakob ám chỉ đến đại dịch Covid-19 hiện nay, đang kéo theo các vấn đề lớn về xã hội và kinh tế. Hằng năm, ngân khoản lạc quyên trong Chiến dịch Lễ Ba Vua được dùng để tài trợ khoảng 500 dự án từ thiện, tại 20 nước Phi, Á châu và Mỹ Latinh. Ông nói: “Mỗi Euro đang cấp thiết được sử dụng tại những vùng nghèo trong thế giới chúng ta. Tại nhiều vùng trên thế giới, dân chúng vốn đã nghèo, nay lại phải đương đầu với những vấn đề xã hội do đại dịch gây nên, như giá thực phẩm tăng vọt và nạn thất nghiệp cũng gia tăng. Tại nhiều miền còn có những bất an vì tình trạng thiếu thốn lương thực…”

Ông Jakob cũng nói rằng hiện nay Ban điều hành Chiến dịch Lễ Ba Vua ở Áo đang tiếp xúc với các tổ chức đối tác ở các nước nghèo để tiến hành ngay các dự án trợ giúp, phân phối thực phẩm và các bữa ăn nóng cho các trẻ em…

Chiến dịch Lễ Ba Vua đã bắt đầu tại Áo hồi năm 1954, với sự tham dự cho đến nay của khoảng 4 triệu thiếu nhi và thiếu niên Công giáo, mang lại hơn 464 triệu Euro để tài trợ các dự án từ thiện giúp các trẻ em.

(KAP 28-4-2020)

Nguon:http://vietnamese.rvasia.org/

Bài mới nhất