16 C
Hanoi
Thứ Năm, 29 Tháng Hai 2024
spot_img
Trang chủGiáo xứBát gạo yêu thương mùa Covid tại Giáo xứ Mỗ Xá

Bát gạo yêu thương mùa Covid tại Giáo xứ Mỗ Xá

Bát gạo yêu thương mùa Covid tại Giáo xứ Mỗ Xá

Thứ Hai ngày 20.4.2020 sau Chúa Nhật II Phục Sinh – Chúa Nhật của Lòng Chúa Thương Xót, với niềm hân hoan và vui mừng trong Đại lễ Phục Sinh cùng ước mong Lòng Thương Xót của Chúa Kitô Phục Sinh sẽ chạm đến trái tim những tâm hồn yếu đuối, những hoàn cảnh khó khăn trong mùa đại dịch Covid-19 này, dưới sự hướng dẫn của Cha Giám quản Giuse Nguyễn Văn Tuy, Cha Phó Gioan Baotixita Vũ Văn Tín và sự cộng tác của Quý thầy, Quý Sơ, Ban hành giáo, các hội đoàn, cùng sự chung tay góp sức của Quý ân nhân, hai Giáo xứ Phương Trung và Mỗ Xá đã thực hiện chiến dịch “Bát gạo yêu thương”, trao tặng những phần quà nho nhỏ tới những gia đình gặp khó khăn như một sự động viên, an ủi trong cơn đại dịch.

Những phần quà đã sẵn sàng lên đường

Đứng trước đại dịch đang lan tràn khắp hoàn cầu, với những nỗi lo không chỉ về sức khỏe mà còn những thiếu thốn về đời sống vật chất, thấu hiểu được những khó khăn đó của bà con giáo dân hai Giáo xứ, Cha Giám quản Giuse mong muốn truyền tải sự yêu thương, lòng thương xót vô bờ của Thiên Chúa sẽ luôn đồng hành cùng toàn thể nhân loại, cách riêng với đoàn chiên mà Chúa đang trao phó nơi Cha, ngài đã cùng quý ân nhân trao gửi 2,4 tấn gạo (tương đương 240 suất quà) cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên các thôn xóm có xứ họ hiện diện không phân biệt tôn giáo. “ Một món quà nhỏ, một tấm lòng to” – Món quà nho nhỏ đó nhưng chất chứa biết bao những lo âu, trăn trở và đong đầy yêu thương mà Cha Giám quản Giuse dành cho đoàn con của ngài, cũng như những tấm lòng quảng đại của các vị ân nhân dành cho tha nhân.

Cha Giám quản Giuse trao tận tay những món quà cho bà con tại Gx. Phương Trung

Chiều Chúa Nhật hôm trước, 3,4 tạ gạo đã về tới Giáo xứ Mỗ Xá để chuẩn bị sáng ngày hôm sau trực tiếp trao tặng cho bà con. Được sự ủy nhiệm của Cha xứ Giuse, 8h40 ngày 20.4.2020 Cha Phó Gioan đã có mặt tại Giáo xứ Mỗ Xá trao tận tay 34 suất quà cho 34 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong giáo xứ, cũng như bà con đồng bào các tôn giáo bạn tại 3 Xóm: Xóm Kho, Xóm Giữa, Xóm Cõi trong Thôn Mỗ Xá.

Cha Phó Gioan trao quà cho bà con Gx.Mỗ Xá

Với tinh thần chống dịch cao, bà con đã chấp hành nghiêm chỉnh mọi khuyến cáo của Chính phủ và Bộ Y tế như đeo khẩu trang, sử dụng dung dịch sát khuẩn và giữ khoảng cách tối thiểu để bảo vệ bản thân cũng như tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh ra cộng đồng.

Mặc dù món quà không lớn nhưng nét mặt vui tươi của người đón nhận đã nói lên tất cả. Từ những ông bà lớn tuổi cho đến các em nhỏ đã cảm nhận được sự quan phòng của Thiên Chúa qua việc làm đầy quan tâm yêu thương của Cha xứ và các vị ân nhân. Đó chính là trái ngọt ấm áp mà những người trao gửi yêu thương mong muốn nhất.

“Tạ ơn Chúa, cám ơn Cha đã dành sự yêu thương cho bà và mọi người hôm nay. Bà chẳng biết nói gì nữa đâu.Bà cám ơn lắm” Bà Tịu xúc động chia sẻ.

Bà Tịu bỏ khẩu trang muốn lưu giữ hình ảnh của mình trong ngày hôm nay

Nguyện xin Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót luôn gìn giữ con cái của Ngài. Xin ban thêm sức mạnh cho chúng con để chúng con vượt thắng được những lo âu và khổ đau mà chúng con đang phải trải qua trên con đường dương thế, đặc biệt trước cơn đại dịch này!

Bài mới nhất