27 C
Hanoi
Thứ Ba, 28 Tháng Mười Một 2023
spot_img
Trang chủKhác Chúa Nhật IV PS – Chúa Nhật Chúa Chiên Lành, Cầu...

[3.5.2020] Chúa Nhật IV PS – Chúa Nhật Chúa Chiên Lành, Cầu nguyện cho Ơn Thiên Triệu

[3.5.2020] Chúa Nhật IV Phục Sinh – Chúa Nhật Chúa Chiên Lành

Hôm nay Chúa nhật IV Phục Sinh hay còn gọi là Chúa Nhật Chúa Chiên Lành. Toàn thể Giáo Hội dành đặc biệt để kêu gọi ơn Thiên Triệu – Ơn gọi dấn thân làm linh mục tu sĩ. Tính đến năm 2020, Giáo xứ Mỗ Xá chúng ta đã có 2 linh mục được nhận chức Thánh, 4 nữ tu đã được tuyên khấn, 2 em hiện đang theo học tại các dòng nữ và một số em trong Giáo xứ cũng đang có ý hướng dấn thân trên con đường phục vụ.

Vậy, Làm sao để chúng ta, cụ thể hơn là các em thiếu nhi, các bạn trẻ có thể nhận ra tiếng Chúa mời gọi mình trong đời sống dâng hiến? (Trích: Lm. Vincent Vũ Đức Toàn)

Trước tiên, chúng ta có thể nhận ra tiếng Chúa kêu mời, khi mà chúng ta có lòng yêu mến ơn gọi linh mục tu sĩ. Đó là một trong những dấu chỉ cho thấy Chúa đang gọi chúng ta. Tại sao chúng ta lại muốn là linh mục, là thầy, là sơ? Đó chính là Thiên Chúa đã khơi lên trong lòng chúng ta ơn gọi dâng hiến.

Thứ 2 là nơi môi trường gia đình. Cha mẹ chúng ta khuyến khích chúng ta, thấy chúng ta có lòng đạo đức, thấy chúng ta là 1 đứa trẻ tốt và hướng chúng ta đến ơn gọi thiên triệu.

Thứ 3 là môi trường Giáo xứ. Khi chúng ta đến nhà thờ Quý Cha, Quý thầy, quý sơ, anh chị huynh trưởng giáo lý viên thấy chúng ta có lòng đạo đức, có lòng nhiệt thành đối với nhà Chúa, thì các ngài khuyến khích chúng ta sống hy sinh ơn gọi dâng hiến.

Ngoài ra 1 điều quan trọng nó nữa là khi chúng ta cầu nguyện, khi chúng ta đọc Lời Chúa, chúng ta cảm thấy sốt sáng, chúng ta đc chúa đánh động trong tâm hồn.

Đó là những dấu chỉ giúp cho mỗi người chúng ta nhận ra tiếng chúa mời gọi chúng ta trong đời sống dâng hiến.

Nguyện xin Thiên Chúa ban ơn nâng đỡ trên toàn thể cộng đoàn Gx Mỗ Xá, để Giáo xứ chúng ta sẽ ngày càng có nhiều bạn trẻ nhiệt thành hơn trong các công việc nhà Chúa, sẵn sàng dấn thân phục vụ, sẵn sàng hy sinh trong ơn gọi dâng hiến.

Bài mới nhất