28 C
Hanoi
Thứ Ba, 28 Tháng Mười Một 2023
spot_img
Trang chủGiáo xứLễ khánh thành và làm phép tượng Thánh Micae

Lễ khánh thành và làm phép tượng Thánh Micae

Lễ khánh thành và làm phép tượng Thánh Micae tại Đền Thánh

Dưới sự hướng dẫn của Cha Giám Quản Giuse Nguyễn Văn Tuy, cùng sự hy sinh đóng góp công sức, thời gian cũng như vật chất của anh em trong Hội Micae và Quý ân nhân,  sau gần 2 tháng xây dựng, linh đài Thánh Micae tại Giáo xứ Mỗ Xá đã hoàn thành.

Thứ ba ngày 19.5.2020, cộng đoàn Giáo xứ Mỗ xá, cách đặc biệt Hội Micae đã vinh dự được Cha xứ Giuse chủ sự Thánh lễ khánh thành và làm phép tượng tại linh đài Thánh Micae. Thánh lễ có sự tham dự của Quý Sơ, Quý chức ban hành giáo, Quý khách, các vị ân nhân, cùng đông đảo bà con giáo dân trong Giáo xứ.

Trước Thánh lễ Cha xứ Giuse làm phép Tượng Thánh

Trong phần phụng vụ Lời Chúa, Cha xứ chia sẻ ‘’Tại sao Chúa Giêsu là Đấng trọn tốt, trọn lành, và là Đấng hoàn hảo rồi. Ngài còn phải sai Đấng Phù Trợ đến với chúng ta? Tại sao Chúa là Đấng giàu lòng thương xót lại để cho thế gian sự dữ lan tràn, chiến tranh không ngớt, hận thù triền miên … Chúa là Đấng Toàn Năng, có thể làm được mọi chuyện. Tại sao lại để đau khổ và tội lỗi xảy ra với con cái mà Ngài yêu thương? Thiên Chúa tự bản chất là yêu thương, chính Ngài là khởi nguồn của tình thương. Ngài không mang đến đau khổ hay những điều xấu xa cho con người, nhưng chính con người đã sử dụng quyền tự do Ngài ban để chọn lựa những điều xấu xa, gian dối, lừa lọc nhau. Chính điều đó đã mang đến đau khổ và làm cho sự dữ ngày càng lan tràn khắp mọi ngõ ngách trên trần gian này, và đặc biệt là mọi ngõ ngách trong tâm trí con người chúng ta. Do vậy, Ngài sẽ sai Chúa Thánh Thần xuống để nâng đỡ, để thánh hóa giúp con người chúng ta phân biệt điều dữ, điều lành, để chúng ta biết lắng nghe và làm theo tiếng lương tâm mách bảo chọn điều lành mà lánh dữ, như Tổng lãnh thiên thần Micae đã làm. Có như vậy, nghe theo tiếng lương tâm, làm theo ý Chúa thì chúng ta sẽ trở thành những “thiên thần” ngay chính tại trần gian này.

Kết thúc Thánh lễ, Cha xứ Giuse đã bày tỏ tâm tình cảm ơn tới anh em trong Hội Micae trong suốt những năm qua đã không quản ngại hy sinh phục vụ các công việc mục vụ trong Giáo xứ. Đồng thời, Cha cũng dành lời cảm ơn sâu sắc tới gia đình các anh em trong Hội đã tạo điều kiện, động viên tinh thần để anh em trong Hội Micae hăng hái, nhiệt tình tham gia vào các công việc của Giáo xứ. Xin Tổng lãnh thiên thần Micae luôn cầu bầu cùng Chúa ban ơn xuống trên cộng đoàn Giáo xứ Mỗ Xá, cách đắc biệt anh em trong Hội Micae luôn biết sống noi gương Ngài.

Những bức ảnh kỉ niệm ngày đặc biệt

Link phụ nếu không tải được ảnh:

  • Tệp 1:

https://drive.google.com/drive/u/2/folders/1Hvf4vFHmQJXE5_fppSe0ljjSYZT3EcZg

Bài mới nhất