Dâng hoa và cung nghinh Đức Mẹ – Bế mạc Tháng Hoa năm 2020

0
221

Với tâm tình cảm mến tri ân Đức Trinh Nữ Maria, ngày 30/5/2020, Lễ Vọng Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, Cha Giám Quản Giuse Nguyễn Văn Tuy và cộng đoàn giáo xứ Mỗ Xá đã long trọng cử hành cung nghinh rước kiệu tôn vinh Đức Mẹ và dâng hoa – Bế mạc Tháng Hoa năm 2020.

Vào 17h15 Cha xứ Giuse khai mạc chương trình trọng thể cung nghinh Đức Mẹ với sự tham dự của tất cả các hội đoàn, bà con giáo dân trong Giáo xứ, và đặc biệt có sự tham dự đông đảo của cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Phương Trung và các Giáo họ trực thuộc.

Trong cái nắng oi ả của mùa hè tháng 5, đoàn rước với dòng người nối tiếp nhau cùng tôn vinh Đức Mẹ. Tiếng trống, tiếng kèn hòa với những lời ca tiếng hát của đoàn con cái dâng lên Mẹ làm cho bầu khí cuộc rước càng trở nên trang nghiêm, sốt sáng.

Sau cuộc rước, cộng đoàn hai giáo xứ hiệp cùng giới hiền mẫu Giáo họ Đa Ngư Hạ và các em thiếu nhi Giáo xứ Mỗ Xá cùng nhau quy tụ trong ngôi thánh đường Mỗ Xá nhỏ bé để dâng hoa kính Mẹ.

Cuối buổi tôn vinh Đức Mẹ, cộng đoàn sốt sáng bước vào thánh lễ Chúa Nhật VIII Phục Sinh – Lễ Chúa Thánh Thánh Thần hiện xuống do cha xứ Giuse chủ sự.

Mở đầu là cái nắng oi ả, nhưng kết thúc lại là cơn mưa tầm tã. Dường như Mẹ muốn nói với chúng con: Cuộc đời con người như thời tiết vậy, dù nắng mưa thất thường, dù có bao biến cố, dù cuộc sống thằng trầm lên xuống, nhưng chúng con vẫn phải hướng về cái đích cuối cùng của đời người và đi đến cùng đích.

Mỗi người con trong Giáo xứ Mỗ Xá chúng con xin hết lòng cảm tạ những ơn lành qua lời chuyển cầu của Mẹ, mà Chúa đã ban xuống trên cộng đoàn Giáo xứ chúng con. Tháng Hoa dâng kính Mẹ đã khép lại, nhưng tâm tình cảm mến tri ân, lòng chúng con vẫn luôn hướng về Mẹ – Người Mẹ hiền yêu dấu của mỗi người chúng con. Xin Mẹ tiếp tục đồng hành và nâng đỡ chúng con trên bước đường dương thế, để chúng con sẽ đi đến cùng đích là được chung vui cùng với Mẹ và Con của Mẹ trên nước Thiên Đàng.

– Giáo xứ Mỗ Xá-

Ảnh: BTT.Gx Phương Trung

Bài trướcLịch dâng lễ tuần VII mùa Phục Sinh năm A
Bài tiếp theoLịch dâng lễ tuần IX mùa thường niên năm A